Chương trình đào tạo
Lượt truy cập
  • 2
  • 274
  • 629,920

Bức tâm thư gửi Bộ GD&ĐT của cô giáo vùng cao

  19/04/2016

Bức tâm thư đầy cảm động của cô giáo vùng cao tha thiết được đi dạy tới Bộ trưởng bộ giáo dục

Những quyết tâm, tình yêu nghề và những khó khăn của giáo viên vùng cao phải trải qua thực sự khiến mọi người phải khâm phục. Cũng là một giáo viên vùng cao với tình yêu nghề tha thiết, cô giáo Lê Thị Mỹ Ý cũng đã trải qua bao thăng trầm của cuộc sống giáo viên vùng cao trong 3 năm công tác tại Trường PTDTBT Tiểu học Đăk Rong. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn lại kèm theo đồng lương ít ỏi của nghề nhà giáo nhưng tình yêu với các em học trò chính là động lực để cô giáo Ý tiếp tục hoàn thành tốt trọng trách người thầy của mình.

Những quyết tâm cháy bỏng tưởng chừng đã là đủ nhưng thực tế lại không ủng hộ cô khi chỉ là một giáo viên dạy hợp đồng và khi bản hợp đồng kia hết hạn cũng là lúc cô Ý không được tiếp tục đứng dạy trên bục giảng nữa. Ước mơ và khao khát của chị vẫn cháy bỏng và sau nhiều cố gắng dường như vô ích, chị viết lên một tâm thư đầy nước mắt gửi tới bộ trưởng bộ giáo dục để bày tỏ hết tình yêu với nghề cũng như cuộc đời éo le của mình.

Đây chính là bức thư của một giáo viên tâm huyết với nghề sư phạm, mong muốn truyền tải tri thức dựa trên kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, tình yêu nồng chày với nghề tới những em học sinh khó khăn vùng cao. Mong rằng bức tâm thư này sẽ được hồi đáp vào một ngày không xa của Bộ trưởng bộ GD&ĐT

Bình luận

Tin tức mới