Tuyển sinh cao đẳng chuyên ngành Tiếng Trung Quốc  

TUYỂN SINH TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM 2021
Chuyên ngành: TIẾNG TRUNG QUỐC (Mã ngành: 6220209)
Tổ hợp xét tuyển: D01; C00

 

  Tiếng Trung (中文hay tiếng Hoa华语/華語) là tên gọi chung của tiếng Phổ thông Trung Quốc. Tiếng Trung lấy ngôn ngữ của người Hán – dân tộc đa số của Trung Quốc làm chuẩn, vì thế nó còn có tên gọi khác là tiếng Hán hay Hán ngữ (汉语/漢語). Tiếng Trung được sử dụng nhiều nhất triên thế giới không chỉ bởi 1/5 dân số thế giới lấy tiếng Trung làm tiếng mẹ đẻ, ngoài ra, Tiếng Trung cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc.

- Đào tạo cử nhân Tiếng Trung Quốc trình độ cao đẳng có phẩm chất đạo đức tốt, kỹ năng nghề nghiệp, nhân cách sư phạm, sức khỏe tốt, có tri thức về văn hóa Trung Quốc, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Trung, có những hiểu biết về lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội Trung Quốc.
- Sinh viên tốt nghiệp sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với trình độ ngôn ngữ HSK cấp 4 theo thang đánh giá năng lực chuẩn Hán ngữ quốc gia của Trung Quốc tức tương đương bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, tiếng Anh đạt chứng chỉ TOEIC 400 điểm.
Có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh, đặc biệt là nắm vững kiến thức, cơ sở lý luận và khả năng thực hành biên phiên dịch trong tình huống giao tiếp.
- Cử nhân tiếng Trung Quốc ở trình độ cao đẳng có những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản và cần thiết như: Biết dịch thuật các văn bản bằng tiếng Trung Quốc; Vận dụng được các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến dịch thuật ngôn ngữ trong chuyên môn; Có kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc độc lập và làm theo nhóm bằng tiếng Trung Quốc.
 Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, công ty liên doanh nước ngoài hay trong các công ty Trung Quốc, hoặc làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các trường , trung tâm khoa học.

1. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Trung Quốc

Nhà trường tổ chức xét tuyển cho 2 đối tượng thí sinh sau đây vào học hệ Cao đẳng Chính quy:

    - Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

    - Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định.

Hệ đào tạo, thời gian đào tạo Ngành Công nghệ Ô tô

     - Hệ Cao đẳng chính quy: Đào tạo 2.5 năm tại Hải Phòng

     - Hệ Liên thông Cao đẳng chính quy: Đào tạo 1,5 năm tại Hải Phòng

2. Hồ sơ xét tuyển gồm:

  1/. Phiếu đăng ký Xét tuyển (download tại đây) 

  2/. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm 2021)

  3/. Bản sao công chứng học bạ THPT

  4/. Giấy khai sinh (Photo công chứng)

  5/. Sổ hộ khẩu và chứng minh thư (Photo công chứng)

  6/. 02 Phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận

  7/. 4 ảnh 3×4

ĐĂNG KÝ XÉT TUYẾN ONLINE

LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI

Địa chỉ: Số 156/109 Đường Trường Chinh, P.Đồng Hòa, Q. Kiến An, TP Hải Phòng.
ĐT:   1800 0054 - Holine: 0968 86 86 41