Tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn  

TUYỂN SINH TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM 2021
Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn (Mã ngành: 6810207)
Tổ hợp xét tuyển: C00; D01

   Kỹ thuật chế biến món ăn Là nghề kỹ thuật trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng...) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến xúp, canh; chế biến sa lát, nộm; chế biến thịt gia súc, gia cầm; chế biến trứng gia cầm; chế biến thủy sản; chế biến rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu... đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài các nhiệm vụ cơ bản nói trên người lao động còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)..vv... 
1. Mục tiêu đào tạo

+  Đào tạo người lao động có kiến thức, kỹ năng thực hành cơ bản của một nghề, có khả năng làm việc độc lập và có tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào công việc; có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp; có sức khoẻ;  tạo điều kiện cho người lao động tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm, hoặc tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; củng cố quốc phòng, an ninh ở trình độ cao đẳng trong ngành du lịch.

+ Trình bày được các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống;
+ Trình bày được kiến thức về các loại món ăn Việt Nam, Âu, Á; các món bánh – món ăn tráng miệng và kỹ thuật chế biến;
+ Nhận biết được các hình thức phục vụ ăn uống: các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn….;
+ Trình bày được các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn vv...;

2. Đối tượng tuyển sinh cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn:

 * Nhà trường tổ chức xét tuyển cho 2 đối tượng thí sinh sau đây vào học hệ Cao đẳng Chính quy:

    - Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

    - Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định.
 * Hệ đào tạo, thời gian đào tạo 

     - Hệ Cao đẳng chính quy: Đào tạo 2.5 năm tại Hải Phòng

     - Hệ Liên thông Cao đẳng chính quy: Đào tạo 1,5 năm tại Hải Phòng

3. Thủ tục hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

  1/. Phiếu đăng ký Xét tuyển (download tại đây) 

  2/. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm 2021)

  3/. Bản sao công chứng học bạ THPT

  4/. Giấy khai sinh (Photo công chứng)

  5/. Sổ hộ khẩu và chứng minh thư (Photo công chứng)

  6/. 02 Phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận

  7/. 4 ảnh 3×4

3. Cơ hội việc làm và những lợi thế của sinh viên khi theo học tại trường.

- Nhà trường cam kết học sinh sau khi tốt nghiệp được được giới thiệu việc làm ngay.
- Miễn 100% phí sử dụng sân bóng đá cỏ nhân tạo; sân bóng rổ; sân tennis; phòng tậm GYM...
- Học sinh được ở trong ký túc xá đầy đủ tiện nghi như Điều hòa, nóng lạnh, quạt, vv….
- Được nhà trường giới thiệu việc làm thêm khi đang học tại trường và khi tốt nghiệp ra trường.
- Con em thương binh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vv… được miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước.
- Học sinh - Sinh viên có nhu cầu tham gia chương trình Du học (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, vv…) sẽ được nhà trường giới thiệu chính sách học bổng và làm thủ tục hồ sơ miễn phí.

LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
Địa chỉ: Số 156/109 Đường Trường Chinh, P.Đồng Hòa, Q. Kiến An, TP Hải Phòng.
ĐT:   1800 0054 -
Holine: 0968 86 86 41