Chương trình đào tạo
Lượt truy cập
  • 2
  • 60
  • 644,024

Gợi ý một tour du lịch từ thiện cuối năm

  07/12/2015

Vào thời điểm cuối năm mọi người luôn lo lắng để chuẩn bị cho một cái tết chu toàn cho gia đình, người thân. Những ở những nơi nào đó trong đất nước, cái tết vẫn còn rất thiếu thốn, đặc biệt là các trẻ vùng cao khi quần áo ấm chưa có để mặc thì không thể có được một cái tết đầm ấm, iên vui. Do vậy, cũng vào thời điểm này trong năm, các chương quyên góp quần áo từ thiện để hỗ trợ các nhỏ vùng cao lại bắt đầu rầm rộ. Hiện tại có thể gọi đây là những chuyến đi du lịch từ thiện cuối năm. Hãy cùng điểm lại một số địa điểm để các bạn có thể đi du lịch trải nghiệm nhưng đồng thời mang lại cái tết đầm ấm cho các em nhỏ vùng cao nhé.

Dưới đây là một hành trình du lịch từ thiện với 2-3 ngày cuối tuần vô cùng ý nghĩa cho tất cả các bạn tham khảo.

Vườn quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ

Đây là vườn quốc gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi, thuộc xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với nhiều núi đồi, sông suối và thác nước.

Đây là nơi sinh sống của ba dân tộc Mường, Dao và Tày với tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo lên tới 85%. Với đời sống khó khăn chung do vậy việc đầu tư vào cơ sở vật chất hỗ trợ các em nhỏ học tập và vui chơi cũng vô cùng hạn chế. Các em nhỏ vẫn phải đi học rất xa với con đường tời trường quanh co khúc khuỷu.

Mùa đông lạnh giá, các em vẫn phải bang rừng lội suối để đến trường do vậy với một chiếc áo ấm có thể giúp được em rất nhiều để tiếp thêm động lực cho các em tới trường học tập.

Ngoài ra, những dụng cụ học tập cũng là những vật dụng cần thiết đối với các em trong hoạt động học tập và một phần hỗ trợ các giáo viên nhiệt tình, yêu nghề hoàn thành tốt công tác giảng dạy của mình.

Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên

Từ thành phố Việt Trì, đi ngược trở lại quốc lộ 32 qua Phù Ninh, thẳng đường cao tốc qua Hà Nội, đi theo quốc lộ 18 qua cao tốc Thái Nguyên, bạn sẽ đến được với khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Bạn có thể thuê khách sạn ngay trong khu du lịch với mức giá từ 300.000-600.000 một phòng. Chất lượng phòng tương đương 2-3 sao.

Trên chiếc thuyền tham quan vùng hồ với 89 đảo lớn nhỏ, bạn sẽ được nghe câu chuyện tình thủy chung giữa chàng Cốc và nàng Công. Đừng quên tận hưởng  cảnh quan thiên nhiên trong lành thoáng đãng, ngắm nhìn các hòn đảo đất nhấp nhô như đảo khỉ, núi Mỹ Nhân, thăm bến Nam Phương thơ mộng.

Rất nhiều điều thú vị ở nơi đây để bạn có thể tiếp tục hưởng thụ và khám phá như: động Cổ tích và Âm phủ, vườn Động vật hoang dã, Động chuyện tình Ba Cây Thông , xem biểu diễn nhạc nước, tham quan chùa Thác Vàng, động Huyền Thoại Cung, … và thử sức với các trò chơi đu quay, đi tàu lượn…

Làng nhà sàn sinh thái Thái Hải

Thêm một địa điểm bạn nên đặt chân là khu bảo tổn Làng nhà sàn sinh thái Thái Hải với khoảng các khoảng 6km từ Hồ Núi Cốc.

Bạn được miễn phí vào của khi tham quan khi bảo tồn và được nghỉ lại ở đây với giá từ 150 – 200 ngàn/người/đêm. Khu bảo tồn với quy mô rất lớn. Hơn 70ha bao gồm 30 ngôi nhà sàn dân tộc Tày, Nùng lấy nguyên bản từ An toàn khu Định Hóa. Tuổi đời của những ngôi nhà sàn này thấp nhất cũng lên tời nửa thế kỷ thêm vào đó là không gian xanh tươi xung quanh với đồi núi, cây cỏ… Đây là bạn không nên bỏ qua trong một tour du lịch như vậy.

Ở Thái Hải còn bạn còn được thưởng thức các nét văn hóa rất đặc sắc của dân tộc Tày thông qua những điệu hát then, các hoạt động làm bánh… và các món ăn truyền thông rất tuyệt vời như khau nhục, trâu nướng, lợn quay nguyên con, rượu sâu chít…

Bình luận

Tin tức mới