Chương trình đào tạo
Lượt truy cập
  • 2
  • 85
  • 660,589

Hiểu biết về thẻ hướng dẫn viên du lịch

  29/03/2016

Hiểu biết về thẻ hướng dẫn viên du lịch

Thẻ hướng dẫn viên du lịch được cấp bởi sở văn hóa và du lịch với 2 loại là thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân loại hai loại thẻ này và phạm vi sử dụng của nó đối với người hướng dẫn viên du lịch ra sao.

1. Những đối tượng được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Thẻ hướng dẫn viên du lịch là thẻ cấp cho các đối tượng hành nghề hướng dẫn viên với mục đích quản lý dễ dàng và kiểm duyệt tốt về chất lượng của lực lượng HVD. Để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch bạn cần là một trong hai đối tượng sau đây:

- Tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên tại các trường đào tạo về du lịch trên toàn quốc

- Tốt nghiệp chuyên ngành khác và sở hữu trong tay chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch phù hợp.

Tại sao lại là chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch phù hợp?

Chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch được cấp cho các học viên thông qua một khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, và được chia ra làm ba khóa học phù hợp với từng đối tượng học cụ thể. (Thao khảo khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch để biết thêm chi tiết). Với các bạn không tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên cần được rèn luyện về những kỹ năng cần thiết cũng như bổ xung thêm các kiến thức về văn hóa, du lịch để đảm bảo các bạn có đầy đủ hành trang trở thành một HDVDL chuyên nghiệp. Chứng chỉ này là bắt buộc khi các bạn muốn đổi thẻ HDV và chỉ có hiệu lực sử dụng trong vòng 2 năm.

Thẻ HDVDL có thời hạn sử dụng là 2 năm và khi hết hạn thẻ, bạn phải đăng ký qua một lớp bồi dưỡng và ra hạn thẻ HDV tại các sở VHTT&DL trên toàn quốc.

2. Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa

Như đã nói ở trên, có hai loại thẻ hướng dẫn viên du lịch là thẻ quốc tế và nội địa, chúng ta sẽ xem xét về phạm vi sử dụng của các thẻ này nhé.

- Thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

Thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa được cấp cho các HDV trong nước và dẫn khách mang quốc tịch Việt du lịch trong nước. Khi ra nước ngoài, những bạn này có vai trò là trưởng đoàn du lịch và hỗ trợ với các HDV tại quốc gia đó trong việc quản lý đoàn.

- Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế được cấp cho các bạn HDV trong nước và dẫn các tour du lịch trong nước với du khách là người mang quốc tịch quốc tế. Thẻ này không có tác dụng ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Điều kiện cấp thẻ:

- Thẻ hướng dẫn viên nội địa:

Thẻ nội địa được cấp cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch hoặc các bạn tốt nghiệp chuyên ngành khác kèm theo chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch. Yêu cầu các bạn phải tốt nghiệp từ bậc trung cấp trở lên tại các trường đạo tạo trong nước và quốc tế.

- Thẻ hướng dẫn viên quốc tế:

Thẻ quốc tế được cấp cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch và các bạn tốt nghiệp chuyên ngành khác kèm theo chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch hoặc thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa. Với điều kiện là phải biết ít nhất 1 ngoại ngữ và tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên tại các trường đào tạo trong nước và quốc tế.

Thời gian nhận thẻ là 15 ngày từ khi làm thủ tục cấp thẻ.

Như vậy, bạn có thể sở hữu cùng lúc cả thẻ HDVDL nội địa và quốc tế.

Những thông tin về thẻ hướng dẫn viên du lịch có thể giúp bạn ít nhiều hiểu rõ hơn về cách sử dụng và điều kiện đổi thẻ. Những tin thông tin về nghề hướng dẫn viên du lịch vui lòng tham khảo tại page hướng dẫn viên du lịch. Với những nhu cầu học các khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch để nhận chứng chỉ vui lòng liên hệ với trung tâm theo thông tin sau:

Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển Giáo dục Quốc tế

Địa chỉ:

Trường Trung cấp công đoàn

Phòng 301 nhà A, số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 3225 2677 – 0985 86 86 55 - 0963 86 86 02.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 4 Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Chi nhánh HCM: - 195 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh.

  • Số 8 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 4, quận 10.

Bình luận

Tin tức mới