Chương trình đào tạo
Lượt truy cập
  • 2
  • 174
  • 620,200

Hướng dẫn viên du lịch – bộ mặt của cả một đất nước

  15/03/2016

Hướng dẫn viên du lịch - bộ mặt của một đất nước

Có phải quá lời khi những hướng dẫn viên du lịch được gọi là đại diện của một đất nước?

Hãy đặt trường hợp bản thân bạn là một người đặt 1 tour ra nước ngoại thì ai là người bạn tiếp xúc nhiều nhất? Câu trả lời chắc chắn là một bạn hướng dẫn viên du lịch rồi. Mọi thông tin về địa điểm du lịch về đất nước bạn đặt chân tới đều được truyền đạt qua người dẫn tour do vậy tình cảm của du khách đối với địa điểm du lịch như thế nào phù thuộc rất lớn vào người dẫn tour.

Hãy nhìn lại và đặt vai trò bạn là một hướng dẫn viên du lịch và được dẫn những tour là khách nước ngoài thì bây giờ bạn đã thấy được vai trò và vị trí của bản thân mình đối với du khách rồi đó. Đôi khi với họ, bạn là đại diện cho bộ mặt của cả một quốc gia. 

Với vị trí như vậy, các bạn hướng dẫn viên du lịch cần phải làm gì?

Lòng yêu nước và tự hào dân tộc là một trong những điều cần thiết khi bạn trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Tình yêu với đất nước thể hiện qua tình yêu đối với chính thiên nhiên với con người của những địa điểm du lịch mà bạn dẫn đoàn và chắc chắn rằng điều đó là thứ có thể lan truyền thông qua những lời dẫn, những cảm xúc của bạn khi bạn với vai trò là một người dẫn tour. Không chỉ với du khách nước ngoài, du khách nội địa cũng là những đối tượng cần thiết được truyền đạt những nguồn cảm hứng này. Đất nước Việt Nam với muôn vàn cảnh đẹp với muôn vàn tài nguyên trù phú ma thiên nhiên đã ban tặng. Tình yêu với những thắng cảnh đẹp chính là thứ xây dựng lên ý thức bảo về thiên nhiên và môi trường. Đây cũng chính là một trong những vấn đề lớn của chúng ta trong việc ý thức nơi công cộng, ý thức giữ gìn phong cảnh thiên nhiên và môi trường tại địa điểm du lịch.

Hãy là người làm gương cho mọi du khách

"Khi bạn thấy bất kỳ một du khách nào xả rác bừa bãi, hãy nhặt nó và cho vào thùng rác. Người đó nhìn thấy chắc chắn cũng tự thấy xấu hổ mà lần sau không làm thế nữa". Đây là một lời nói trong bài giảng khi bạn đi học khóa nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch của giảng viên cho thấy rằng bản thân các bạn, những người làm nghề hướng dẫn viên du lịch, chính là những nhân tố quan trọng góp phần thay đổi nhận thức của du khách trong cũng như ngời nước về việc bảo vệ tự nhiên và môi trường.

Hãy nhỡ lấy vai trò của bản thân mình mọi lúc mọi nơi, khi bạn nhận thấy những gì mình đang làm là cả một điều to lớn, khi bạn nhận thấy ban thân mình là đại diện cho khuôn mặt của cả một quốc gia, bạn sẽ tự hào hơn với vai trò là một  người hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ thêm yêu nghề và có những động lực tốt hơn để tiếp tục trên con đường trở thành những hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

 

Bình luận

Tin tức mới