Chương trình đào tạo
Lượt truy cập
  • 2
  • 110
  • 620,136

Phạm vi và đối tượng sử dụng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

  06/04/2016

Phạm vi sử dụng của các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Bạn muốn theo đuổi nghề giảng dạy nhưng đôi khi chưa rõ những quy định của Bộ GDĐT đối với những người không tốt nghiệp tại các trường sư phạm cần có những gì để đủ điều kiện giảng dạy. Theo quy định của Bộ GDĐT thì Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là bắt buộc đối với các đối tượng trên và để nhận được chứng chỉ, các bạn phải trải qua một khóa đào tạo về nghiệp vụ sư phạm tại các trường, các trung tâm đào tạo được cấp phép.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hiện tại đang được đào tạo và cấp theo thông tư của Bộ GDDT ban hành vào năm 2013 với những quy định rõ ràng về phạm vi áp dụng của các loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và làm rõ hơn về phạm vi áp dụng này nhé.

-         Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giảng viên ĐH CĐ

Chứng chỉ NVSP giảng viên ĐH CĐ được đào tạo và cấp theo thông tư số 12/2013 của BGDĐT với quy định về phạm vi sử dụng như sau:

+ Các giảng viên hiện đang giảng dạy tại các trường ĐH CĐ, không tốt nghiệp tại trường sư phạm nhưng chưa có chứng chỉ bồi dưỡng NVSP

+ Những người tốt nghiệp từ bậc Đại học trở lên muốn giảng dạy tại các trường ĐH CĐ nhưng không tốt nghiệp tại các trường sư phạm

Như vậy chứng chỉ này chỉ áp dụng ở bậc ĐH CĐ và chứng chỉ được cấp có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

-         Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo viên TCCN

Chứng chỉ NVSP giáo viên TCCN được đào tạo và cấp theo thông tư số 10/2013 của BGDĐT với quy định về phạm vi như sau:

+ Các giáo viên hiện đang giảng dạy tại các trường TCCN, không tốt nghiệp tại trường sư phạm nhưng chưa có chứng chỉ bồi dưỡng NVSP

+ Những người tốt nghiệp từ bậc TCCN trở lên muốn giảng dạy tại các trường TCCN trên toàn quốc.

+ Những người muốn giảng dạy tại các trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở và các trung tâm đào tạo khác trên toàn quốc.

Hai chứng chỉ trên được cấp bởi trường Đại học sư phạm 1 và 2 với liên kết đào tạo bởi trung tâm Nghiệp vụ sư phạm quốc gia.

-         Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề có 2 loại là chứng chỉ NVSP sơ cấp nghề và chứng chỉ NVSP trung cấp cao đẳng nghề.

+ Chứng chỉ NVSP TCCĐ nghề được sử dụng tại các trường TCCD nghề trên toàn quốc, các cơ sở và các trung tâm đào tạo nghề, các trung tâm đào tạo khác.

+ Chứng chỉ NVSP sơ cấp nghề được sử dụng tại các trung tâm đào tạo nghề, các cơ sở đào tạo với trình độ sơ cấp nghề trên toàn quốc.

Trên đây là các thông tin cụ thể về việc phạm vi sử dụng của các chứng chỉ nghiệp vụ sư  phạm. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn chính xác được các khóa học nghiệp vụ sư phạm mà mình cần tham gia để nhận được những chứng chỉ phù hợp nhất.

Mọi thông tin về các lớp học vui lòng liên hệ: 0985 86 86 55 - 0982 78 78 41

 

Bình luận

Tin tức mới