Chương trình đào tạo
Lượt truy cập
  • 1
  • 19
  • 629,983

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH TOEIC HIỆU QUẢ

  12/10/2015

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, ở Việt Nam, với nền kinh tế hội nhập thì việc trang bị cho mình một ngoại ngữ là điều không thể thiếu để có thể có được một công việc với thu nhập cao. Hiện tại, đa phần các công ty dựa vào chứng chỉ tiếng anh Toeic để đánh giá đầu vào tiếng anh đối với các ứng viên do vậy việc luyện thi chứng chỉ tiếng anh Toeic trở lên rất quan trọng. Cũng giống như tất cả những công việc khác, để đạt được kết quả tốt nhất và nhanh nhất trong việc học tiếng anh thì cũng cần phải có một phương pháp học tập hiệu quả. Do vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp học tiếng anh Toeic hiệu quả.

Để học tiếng anh hiệu quả cần nghiêm túc thực hiện các bước sau:

1. Đề ra mục tiêu học tiếng anh thật chi tiết và rõ ràng:

Đây là bước quan trọng nhất trọng việc học và ôn thi tiếng anh vì khi không có mục tiêu sẽ không tạo nên được động lực để học tập cũng như không có thước đo đánh giá hiệu quả học tập của bản thân.

Để đặt được mục tiêu trước hết cần đánh giá được năng lực của bản thân hiện tại, đối với mục tiêu tiếng anh Toeic thì trước hết bạn nên kiểm tra về mức của mình là bao nhiêu để xây dựng lên được một mục tiêu học tập hợp lý.

Mục tiêu đặt ra cần được cụ thể rõ ràng về kết quả và thời gian thực hiện:

Ví dụ: Mục tiêu học tiếng anh Toeic đạt 800 điểm trong vòng 3 tháng.

Hay học tiếng anh Toeic trong vòng 3 tháng, đạt 800đ và đủ để ứng tuyển vào công ty XYZ.

Lưu ý: Không nên để mục tiêu quá cao hoặc quá thấp để tránh tình trạng nản chí trong quá trình học tập và rèn luyện.

2.  Tìm hiểu kỹ về để thi Toeic, cấu trúc đề chứng chỉ tiếng anh Toeic:

Ông cha ta có câu “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” do vậy việc nắm bắt được rõ về cấu trúc đề thi Toiec cũng là một điều quan trọng trong quá tình học tập và luyện thi tiếng anh Toeic.

Việc tìm hiểu đề thi Toeic cho bạn biết được rằng cấu trúc đề thi gồm những phần nào, dạng nào do vậy bạn có thể biết được hiện tại mình đang bị yếu kiến thức ở đâu, cần thiết phả bổ xung kiến thức như thế nào. Không sáng suốt là một trong những lý do khiến nhiều thí sinh thất bại trong kỳ thi TOEIC khi luyện thi TOEIC.

Nếu bạn không đủ khả năng theo học một lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc chắn rằng loại sách mà bạn chọn để luyện thi có đáp án và giải thích rõ ràng cho từng câu hỏi. Nếu bạn chọn tham gia một khoá học TOEIC trước kỳ thi tại các trung tâm luyện thi Toeic tốt nhất hiện nay bạn nên tin tưởng vào giảng viên hướng dẫn của bạn và tạo cho mình một tâm lý thoải mái khi đến lớp học. Nên học với một người bạn khác và đặt mục tiêu phấn đấu cho cả hai người.

Chọn thời gian học Tiếng Anh TOEIC vào một khoảng giờ cố định trong ngày và lặp đi lặp lại việc ôn tập hàng ngày sẽ nhanh chóng nâng cao điểm số của bạn. Hãy lập kế hoạch học tập và thực hiện nó

3.  Xây dựng lộ trình học tiếng anh cụ thể dựa trên mục tiêu đã đề ra:

Khi đã có được mục tiêu của việc luyện thi tiếng anh và biết được những vấn đề gì mình cần học tập và ôn luyện thì việc tiếp theo là xây dựng được một lộ trình luyện thi tiếng anh Toeic hiệu quả.

Việc xây dựng lộ trình học tiếng anh càng chi tiết bao nhiêu thì kết quả sau quá trình luyện tập càng tốt bấy nhiêu. Lộ trình học tiếng anh cần chi tiết tới từng ngày, từng giờ, từng danh mục kiến thức cần thiết học trong mỗi giai đoạn. Mỗi ngày, bạn biết được mình cần phải học cái gì, làm những gì và do đó bạn biết được mình đã đi được tới đâu trong mục tiêu học tập tiếng anh của mình.

Việc phân bổ thời gian ôn thi có thể dựa trên việc nghiên cứu về đề thi Toeic nhưng cũng không nên có sự phân bổ quá chênh lệch về một kỹ năng cụ thể nào đó như chỉ rèn luyện kỹ năng Nghe và bỏ qua các kỹ năng khác như đọc, viết… do vậy việc xây dựng lên được một lộ trình học tập hợp lý, khoa học là một trong những điều rất quan trọng trong quá trình ôn thi và thi chứng chỉ tiếng anh Toeic.

4.  Mở rộng và nâng cao vốn từ vựng Toeic:

Một lý do nữa khiến nhiều thí sinh gặp thất bại trong các đề thi TOEIC đó là vốn tự vựng của họ quá ít chỉ ở mức giới hạn. Khi quyết định tham gia kỳ thi thì thí sinh cần chắc chắn rằng họ có một vốn từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Lời khuyên tốt nhất là người học nên có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả các từ mới vào đó. Không nên học từ mới theo một danh sách các từ. Vì bạn chỉ có thể nhớ được từ vựng một cách tốt nhất và dễ dàng nhất chỉ nhờ vào ngữ cảnh của từ. Do vậy với mỗi một từ bạn gặp trong quá trình học hãy viết từ đó và học từ đó trong câu. Sau mỗi tuần học, bạn nên viết một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ mà bạn học trong một tuần đó.

5.  Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng

Một trong những phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả nhất là học theo tiếng Anh thực tiễn hàng ngày. Hãy chịu khó xem TV, nghe đài, đọc sách báo; chú ý tới những mẩu quảng cáo, những tin tức về thời tiết, về tình trạng giao thông,….Và điều quan trọng nhất là bạn hãy tìm một người bạn để luyện tập với mình. Các bạn có thể tập đặt ra những câu hỏi và trả lời với nhau.

6.  Thái độ học tập tốt

Có rất nhiều phương pháp để có thể học tập và rèn luyện tiếng anh nhưng thành công của việc học tập dựa trên thái độ của người học. Để có được hiệu quả tốt nhất cho bản thân bạn khi bắt tay vào việc học tập và ôn luyện tiếng anh Toeic hay thi chứng chỉ tiếng anh Toeic thì điều quan trọng đó là chuẩn bị tâm lý tốt, từ đó có được một thái độ học tập tốt nhất để dẫn tới được kết quả học tập như mong muốn của bạn.

Bình luận

Tin tức mới