Chương trình đào tạo
Lượt truy cập
  • 1
  • 309
  • 629,955

Phượt Yên Bái

  23/03/2016

Phượt Yên Bái 

Khi nói tới phượt Yên Bái các bạn sẽ nghĩ tới những địa điểm nào?

Mù Căng Chải

Địa điểm có thể nói tới đầu tiên trong danh sách phượt tại Yên Bái đó chính là Mù Cang Chải. Mù Cang Chải là một huyện vùng cao nằm ở phía Tây của tỉnh Yên Bái, giáp với Thị xã Nghĩa Lộ, Mường La và Than Uyên của Lai Châu. Nơi đây có một vẻ đẹp thiên nhiên trời phú và còn vô cùng nổi tiếng với ruộng bậc thang. Năm 2007 ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã được xếp hạng là di tích danh thắng cấp quốc gia. Hãy điểm lại một số vẻ đẹp của ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải nhé.

Vẻ đẹp ruộng bậc thang tại Mù Căng Chải

Ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất vào tháng 9 tháng 10 dương lịch vì đây là thời điểm lúa chín, toàn bộ Mù Căng Chải khoác lên trên mình một sắc vàng óng, đẹp đẽ và đây cũng chính là thời điểm thu hút nhiều khách du lịch đến với Mù Căng Chải nhất.

Bản Lìm Mông

Bản Lìm Mông là một địa điểm du lịch khác đáng tới tại Yên Bái. Đường vào Lìm Mông phải vượt qua bản người Thái nằm gần suối Nậm Có, theo đúng tập tục định cư và sinh sống của người Thái, ở gần nguồn nước. Những ngôi nhà sàn bản Lìm Thái nằm rải rác bên đường, nhất là đoạn đã bêtông hóa. Cảnh sắc tại suối Nậm Có cũng vô cùng nên thơ và đây có thể là một địa điểm dừng chân rất tốt trước khi các bạn đến với Bản Lìm Mông. Bản Lìm Mông cũng với những thủa ruộng bậc thang của người Mông, những thành quả lao động miệt mài trong 1 năm ròng và càng đẹp hơn khi tới mùa lúa chín.

Bản của người Mông thường nằm cách biệt và rất hoang sơ, do tập tục sinh sống của người Mông do vậy để lên được bản Lìm Mông các bạn cần vượt qua những chặng đường đồi đất đỏ và đi bộ một quãng đường mới có thể tới nơi. Đường đi khó khăn nhưng chắc chắn bạn sẽ không hề tiếc công sức bỏ qua khi tới được đây và cũng sẽ ngỡ ngàng trước những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Vẻ đẹp thơ mộng của Bản Lìm Mông

Còn rất nhiều cảnh đẹp của Yên Bái mà các bạn nên đi khi quyết định đi phượt tại đây. Những địa danh này sẽ tiếp tục được đăng tải tại những phần tiếp theo.

Bình luận

Tin tức mới