Chương trình đào tạo
Lượt truy cập
  • 2
  • 84
  • 644,048

Sự cần thiết của chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

  03/11/2015

Nghề hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch luôn được đánh giá là một nghề vô cùng hấp dẫn (tham khảo Hướng dẫn viên du lịch – nghề đầu tương lai và triển vọng) không chỉ về mặt thu nhập mà còn hấp dẫn về những chuyến đi du lịch miễn phí.

Hiện tại nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghề hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam con rất ít do vậy, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp các ngành du lịch, hướng dẫn viên du lịch thường rất lớn. Nhưng đó cũng không phải là các con đường duy nhất để có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch.

Khi bạn tốt nghiệp với chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch thì chắc chắn rằng việc hành nghề sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Nhưng những người không tốt nghiệp trực tiếp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch thì họ lại phải trả qua một khóa học Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch để nhận chứng chỉ rồi sau đó có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch.

Sự cần thiết của chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Với những đối tượng không trực tiếp tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch thì họ bắt buộc phải học lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch để đổi thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch tại các cơ sở cấp phép.

  • Chương trình 1 tháng: Đối tượng tốt nghiệp đại học ngành Du lịch mà không phải chuyên nganh hướng dẫn viên du lịch.
  • Chương trình 2 tháng: Đối tượng là những người có bằng tốt nghiệp Trung học, Cao đẳng ngành Du lịch không phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn.
  • Chương trình 3 tháng: Đối tượng: Dành cho học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng chuyên ngành khác hoặc có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên thuộc các khối ngành Khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật kinh tế.

Sau khi sử dụng chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch để đổi thẻ hành nghề thì tất cả các bạn đều có thể trở bắt đầu hoạt động với cương vị hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp được rồi.

Các khóa học về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch vui lòng tham khảo tại bài viết Khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển Giáo dục Quốc tế

Địa chỉ:

Trường Trung cấp công đoàn

Phòng 301 nhà A, số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 3225 2677 – 0979 86 86 33 – 0985 86 86 55 - 0963 86 86 02.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 4 Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Chi nhánh HCM: - 195 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh.

Số 8 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 4, quận 10.

Bình luận

Tin tức mới