Chương trình đào tạo
Lượt truy cập
  • 2
  • 269
  • 651,022

Vấn nạn bố mẹ đèo con đi học

  08/03/2016

 Ngày nay, như báo chí đài báo đã đưa tin, nhiều bố mẹ thật quá chủ quan khi đèo con tham gia giao thông. Điều nay gây ra rất nhiều ý kiến, tranh cãi trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp một số vấn nạn liên quan đến giáo dục trong thời gian gần đây như sau:

1. Tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

Theo quy định của Pháp luật, thì người tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, ngay cả học sinh mẫu giáo, mũ bảo hiểm cần đạt đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Tuy nhiên, hiện trạng chúng ta dễ nhận thấy ngay ở nông thôn hay thành thị như sau:

Đội mũ bảo hiểm hoàn toàn bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông, cho dù đoạn đường gần hay xa hãy độ mũ bảo hiểm, nhớ đổ dầu động cơ, mỡ bôi trơn thường xuyên cho xe.

2. Nhiều cách tham gia giao thông sáng tạo nhưng không an toàn

Trên nhiều trang thông tin điện tử, người tham gia giao thông, bố mẹ luôn có cách thức sáng tạo. Tuy nhiên nhiều ý kiến dư luận lại cho rằng không hiệu quả mà phản tác dụng. Mời độc giả xem ảnh sau:

3. Tự sướng, chụp ảnh khi tham gia giao thông

Để đảm bảo an toàn, đừng sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông. Các chú cảnh sát giao thông luôn luôn khuyến khích hãy đỗ lại lề đường khi nghe điện thoại. Và tất nhiên những hành động như chụp ảnh, tự sướng lại càng không nên. Hành động đó rất dễ xảy ra mất cắp đồ, chẹo tay lái, gây nguy hiểm cho người điều khiển và người ngồi đằng sau.

4. Đèo số lượng người vượt quá quy định

Thông thường trong nhiều tình huống, khi tan trường, 1 chiếc xe máy thường chở quá từ 1-2 thành viên. Điều này hoàn toàn không nên và ảnh hưởng đến sự an toàn khi tham gia giao thông của các thành viên trên đường

5. Trẻ em dưới số tuổi được đi xe máy

Nhiều học sinh cấp 2, cấp 3 vì lý do khác nhau mà được tự ý lái xe phân phối lớn trên đường mà chưa được cho phép của pháp luật

Bình luận

Tin tức mới